News

Check out market updates

Hải Phát hồi sinh hàng loạt các dự án chết !

Hải Phatshooif sinh HPC Land Mark

Theo Bất Động Sản Việt – Cuối tháng 10/2015, Hải Phát Thủ đô “nhảy vào” thâu tóm dự án HPC Landmark 105, khiến không ít người giật mình, chính thức gắn tên tuổi Hải Phát với việc hồi sinh dự án đình đám một thời Usilk City.

Hải Phatshooif sinh HPC Land Mark

Nhưng có lẽ cũng không bất ngờ, bởi Hải Phát cũng đã từng đầu tư nhiều dự án lớn trước đó như The Vesta (khu nhà xã hội lớn nhất Miền Bắc), The Pride và Tân Tây Đô đã hoàn thành,…

Ngoài ra, những động thái gần đây của Hải Phát cho thấy bước đi mô hình tập đoàn của đơn vị này càng rõ nét. Hải Phát Invest, một thành viên của Hải Phát Group đã có kế hoạch thâu tóm, hợp tác đầu tư, mua gom đất khá nhiều dự án chuẩn bị cho giai đoạn 2016-2018.

Đơn cử như mới đây, Hải Phát đã bỏ ra 700 tỉ đồng để mua lại quyền khai thác 35% dự án KĐT Phú Lương (Hà Đông); đấu giá thành công 7.200m2 đất tại Vạn Phúc (Hà Đông) để phát triển khu nhà shophouse, khởi công dự án Roman Plaza Hải Phát ; Đầu tư vào một loạt dự án như Khu đô thị sinh thái Đồng Quang, Khu đô thị Tây Nam An Khánh, A7 Trung Yên,…

Bên cạnh đó, SĐTL đã cùng với Hải Phát tổ chức Hội nghị khách hàng tòa CT1-104 Usilk City, tại đó HP Invest được giới thiệu là đối tác dự kiến nhận chuyển nhượng lại tòa CT1-104.

Một thành viên khác, đó là Hải Phát Thủ đô, dù mới được thành lập tháng 4/2015. Tuy nhiên, dự án mà công ty này “ôm” trong tay cũng đáng nể về quy mô. Ít ai biết, trước khi nhảy vào HPC Landmark 105, Hải Phát Thủ đô đã thành lập Công ty Hải Phát Kinh Bắc – là chủ đầu tư dự án BT tôn tạo Khu di tích lịch sử Đền Đô và Sông Tiêu Tương tại Bắc Ninh với tổng mức đầu tư 634 tỷ đồng. Đã ký 2 hợp đồng thầu trị giá 1.000 tỉ đồng ở dự án Usilk City.

Hải Phát Thủ đô cũng đã hợp tác toàn diện với SĐTL ở dự án Cồn Tân Lập (Nha Trang), và rất tham vọng phát triển Tổng Cienco 5 lớn mạnh với tư cách cổ đông chiến lước lớn thứ hai.

Với tổng giá trị tài sản ước đạt 6000 tỉ, tổng số nhân viên 500 người, Hải Phát đã trên đà trở thành một trong những tập đoàn lớn trong lĩnh vực BĐS. Được biết, mục tiêu của tập đoàn này đến 2025 có giá trị vốn hóa lên tới 1,5 tỉ USD.

 

Hải Phát hồi sinh hàng loạt các dự án chết !